Media

“ฟิลิป เวน” ทุ่มงบกว่า 20 ล้านบาท พลิกโฉมคลับราชประสงค์ พร้อมเปิดคอนเซ็ปต์ใหม่ “Incomparable Beauty – Lady Sphere”

“ฟิลิป เวน” ทุ่มงบกว่า 20 ล้านบาท พลิกโฉมคลับราชประสงค์
พร้อมเปิดคอนเซ็ปต์ใหม่ “Incomparable Beauty – Lady Sphere” อาณาจักรแห่งสุขภาพ
และความงามครบวงจร ให้สาวๆ สวย สุขภาพดี ได้ในทุกช่วงวัย
พร้อมจัดแพ็คเกจฟิตเนสและความงามเอาใจลูกค้าใหม่
ตั้งเป้ายอดขายเพิ่ม 15% ภายในสิ้นปี 2561
 
 
กรุงเทพฯ – ฟิลิป เวน ทุ่มงบกว่า 20 ล้านบาท พลิกโฉมคลับราชประสงค์ ย้ำภาพลักษณ์แบรนด์สุขภาพความงามระดับพรีเมียม พร้อมเปิดคอนเซ็ปต์ใหม่ “Incomparable Beauty – Lady Sphere” (อินคอมแพเรเบิ้ลบิวตี้ – เลดี้ สเฟียร์) อาณาจักรแห่งสุขภาพและความงามครบวงจร ที่พร้อมเนรมิตสาวๆ ให้สวย สุขภาพดี ได้ในทุกช่วงวัย ชูนวัตกรรมสุดทันสมัย และบริการชั้นเลิศระดับพรีเมียม มุ่งเจาะลูกค้ากลุ่มนักบริหารรุ่นใหม่ พร้อมจัดแพ็คเกจฟิตเนส ความงามและสุขภาพเอาใจผู้หญิงแถวหน้า ตั้งเป้าเพิ่มยอดขาย 15% ภายในสิ้นปี 2561
 

คุณพรทิพย์ เวสารัชเวศย์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ฟิลิป เวน (ประเทศไทย) จำกัด คลับสุขภาพและความงามระดับไฮเอนท์สำหรับสุภาพสตรี กล่าวว่า “ฟิลิป เวน ได้เล็งเห็นถึงศักยภาพของตลาดความงาม และสุขภาพของคลับผู้หญิงระดับไฮเอนท์ ซึ่ง ฟิลิป เวน ถือเป็นคลับแห่งแรกและแห่งเดียวในเมืองไทย ที่เป็นคลับผู้หญิงโดยเฉพาะ จึงได้ทุ่มงบประมาณกว่า 20 ล้านบาท ในการพลิกโฉมภาพลักษณ์คลับราชประสงค์ ให้มีความหรูหรา เพื่อให้สมาชิกสัมผัสถึงความเอ็กซ์คลูซีฟและเป็นคนพิเศษ พร้อมเปิดคอนเซ็ปต์ใหม่ “Incomparable Beauty – Lady Sphere” (อินคอมแพเรเบิ้ลบิวตี้ – เลดี้ สเฟียร์) ตอกย้ำการดูแลสุขภาพและความงามที่แตกต่างอย่างเหนือระดับที่ ฟิลิป เวน”

 

 
 
“การปรับภาพลักษณ์ในครั้งนี้ ฟิลิป เวน ได้รีโนเวตพื้นที่กว่า 1,400 ตร.ม. ของคลับราชประสงค์ ทั้งในส่วนของฟิตเนส ห้องบริการทรีตเม้นต์ความงาม ห้องสปา เลดี้ เล้าจน์ (Lady Lounge) พื้นที่พักผ่อน ห้องล็อคเกอร์ สปอร์ตรีเทล บาร์อาหารสุขภาพ และสิ่งอำนวยความสะดวกภายในคลับทั้งหมด เพื่อให้ลูกค้าสัมผัสถึงความเอ็กซ์คลูซีฟ ในบรรยากาศสุดลักชัวรี่ นอกจากนี้ ยังเตรียมคัดสรรเทคโนโลยีความงามใหม่ๆ ที่ได้มาตรฐานระดับโลกมาให้บริการ รวมทั้งพัฒนาคุณภาพการบริการแบบ 360 องศา ทั้งในด้านผลิตภัณฑ์ นวัตกรรม รวมถึงเจ้าหน้าที่ เพื่อให้เกิดความพึงพอใจสูงสุดแก่สมาชิกทุกท่าน” ผู้จัดการทั่วไป ฟิลิป เวน (ประเทศไทย) กล่าว
 

คุณสายฝน เหตระกูล สมาชิก ฟิลิป เวน ตั้งแต่ปี 1993 กล่าวว่า ฟิลิป เวน ถือเป็นคลับสุขภาพความงามที่อยู่คู่กับผู้หญิงไทยมากว่า 25 ปี ตอกย้ำความเป็นผู้นำในตลาดฟิตเนสและความงามสำหรับสุภาพสตรี ผ่านบริการที่หลากหลายและครบครัน ซึ่งส่วนตัวชอบเล่นพิลาทิสที่นี่ เนื่องจากเป็นคลาส 1-on-1 โดยเทรนเนอร์มืออาชีพ ซึ่งสามารถช่วยออกแบบท่าทางการออกกำลังกาย เพื่อตอบโจทย์ปัญหาของลูกค้าแต่ละบุคคลได้อย่างตรงจุด สำหรับการปรับภาพลักษณ์ของฟิลิป เวน ในครั้งนี้ มั่นใจว่าจะทำให้ลูกค้าได้รับความสะดวกสบาย และมีลูกค้ากลุ่มใหม่ๆ สนใจเข้ามาใช้บริการมากขึ้น”
 

ขณะที่ คุณศวิตา เศรษฐาภรณ์ เจ้าของเพจและบล็อกไลฟ์สไตล์สุขภาพ MS'Happydiet สมาชิก ฟิลิป เวน ตั้งแต่ปี 2012 กล่าวว่า เธอให้ความสำคัญกับการดูแลสุขภาพอย่างถูกวิธีและมีความสุข ในมุมมอง "แฮปปี้ไดเอท" ซึ่งเป็นการใช้ชีวิตอย่างบาลานซ์ กิน คิด และใช้ชีวิตอย่างแฮปปี้ ซึ่งนอกจากการดูแลใส่ใจเรื่องโภชนาการอาหารแล้ว ยังให้ความสำคัญกับการดูแลสุขภาพและผิวพรรณควบคู่ไปด้วย ซึ่ง ฟิลิป เวน ตอบโจทย์ในส่วนนี้มาก เนื่องจากมีนวัตกรรม และโปรแกรมทรีตเม้นต์ที่หลากหลาย และผลิตภัณฑ์ความงามระดับพรีเมียมจากทั่วทุกมุมโลก
 

ด้าน คุณเฟย์ อรชุมา ดุรงค์เดช เซเลบริตี้สาวแถวหน้าของไทย ผู้บริหาร บริษัท มาซูม่า จำกัด และบริษัท เอชทูโอไฮโดร จำกัด กล่าวว่า “เป็นสมาชิก ฟิลิป เวน มาตั้งแต่อายุ 14 ปี ชอบที่นี่เพราะเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของตัวเอง เนื่องจากเป็นคลับเฉพาะผู้หญิงที่มีบริการครบครัน รู้สึกถึงความไพรเวต โดยเฟย์ใช้บริการ ฟิลิป เวน ทั้งในส่วนของการดูแลทั้งสุขภาพ รูปร่าง และความงามมาโดยตลอด ตั้งแต่วัยรุ่น จนถึงวัยสาว แม้กระทั่งในวันสำคัญเช่นวันแต่งงาน จนถึงการวางแผนเตรียมความพร้อมการมีลูก เฟย์ก็ยังไว้วางใจให้ ฟิลิป เวน เป็นผู้ช่วยดูแล ในทุกๆ ช่วงเวลาสำคัญ”
 

ในส่วนของ คุณอัญรัตน์ พรประกฤต ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ยูบิลลี่ เอ็นเตอร์ไพรส์ สมาชิก ฟิลิป เวน ตั้งแต่ปี 2004 กล่าวว่า “ในแต่ละวันมีภาระหน้าที่ความรับผิดชอบที่ต้องดูแลมากมาย ทั้งการบริหารธุรกิจ และชีวิตส่วนตัว แต่ก็จะแบ่งเวลาดูแลสุขภาพร่างกายของตัวเองอยู่เสมอ โดยจะเข้ายิม มากกว่า 3 วัน/ สัปดาห์ เพื่อเล่นฟิตเนส ออกกำลังกาย โดยมีครูฝึกส่วนบุคคลที่ ฟิลิป เวน ช่วยดูแลออกแบบโปรแกรมเฉพาะให้ นอกจากนี้ยังเล่นพิลาทิส เพื่อเพิ่มความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อ และเสริมด้วยโปรแกรมความงามอื่นๆ ในวันว่าง ทำให้เธอมีสุขภาพกายและใจแข็งแรง พร้อมรับมือกับการทำงานและใช้ชีวิตทุกๆ วัน”
 

ขณะที่ สัตวแพทย์หญิง อริศรา ภัคสุขชัย สมาชิก ฟิลิป เวน ตั้งแต่ปี 2007 กล่าวว่า “เป็นสมาชิก ฟิลิป เวน กันทั้งครอบครัว ทั้งคุณแม่ ตนเอง และน้องสาวก็เป็นสมาชิกที่นี่ เพราะคุณแม่มั่นใจในการบริการระดับมืออาชีพ ที่สำคัญเป็นคลับเฉพาะผู้หญิง คุณแม่จึงวางใจให้ตนเองและน้องสาวมาใช้บริการ โดยจะแบ่งเวลาดูแลตัวเอง และออกกำลังกาย ทั้งฟิตเนส พิลาทิส และทรีตเม้นต์ความงาม ซึ่งส่วนตัวให้ความสำคัญกับการดูแลตัวเองจากภายในสู่ภายนอก ตลอดจนการใช้ชีวิตอย่างบาลานซ์ให้มีความสุข ซึ่ง ฟิลิป เวน ค่อนข้างตอบโจทย์ครบในทุกองค์ประกอบข้างต้น”


ทั้งนี้ สำหรับภาพรวมตลาดสุขภาพและความงามในเอเชีย รวมถึงในประเทศไทยนั้น จะเห็นได้ว่าปัจจุบันผู้บริโภคหันมาให้ความสำคัญกับการดูแลตัวเองมากขึ้น ทำให้ธุรกิจเกี่ยวกับสุขภาพและความงามในประเทศไทยขยายตัวอย่างต่อเนื่อง และมีการแข่งขันสูงขึ้น แม้ในภาวะที่เศรษฐกิจโดยภาพรวมจะชะลอตัว อย่างไรก็ดี สำหรับในส่วนของ ฟิลิป เวน กลับไม่ได้รับผลกระทบดังกล่าว เนื่องจาก ฟิลิป เวน มีความชัดเจนใน positioning ที่ต่างจากสถานบริการอื่น โดยมีการดูแลความงามควบคู่กับการดูแลสุขภาพ ซึ่งตอบโจทย์สำหรับเทรนด์การดูแลตัวเองของผู้หญิงเอเชีย ประกอบกับฐานลูกค้าก็จะเป็นระดับไฮเอนด์ ทำให้ปี 2560 ที่ผ่านมา ฟิลิป เวน ทั้ง 2 คลับ (ลาดพร้าว และราชประสงค์) มีการเติบโตกว่า 10% ซึ่งโดดเด่นในการบริการด้าน 1-on-1 ได้แก่ พิลาทิส โปรแกรมครูฝึกส่วนบุคคล (Personal Trainer)  และโปรแกรมการดูแลความงามในส่วนของผิวหน้า และโปรแกรมลดกระชับสัดส่วน ตามลำดับ
 

สำหรับแนวโน้มธุรกิจในปี 2561 ฟิลิป เวน เล็งเห็นถึงศักยภาพผู้บริโภค โดยตั้งเป้าขยายกลุ่มลูกค้าใหม่ที่มีอายุระหว่าง 28-35 ปี มากขึ้น โดยเน้นลูกค้ากลุ่มนักบริหารรุ่นใหม่ ระดับ Young Executives ด้วยการจัดกิจกรรมการตลาดที่มุ่งตรงกลุ่มเป้าหมายอย่างต่อเนื่อง ควบคู่ไปกับการยกระดับด้านการบริการ ทั้งการปรับภาพลักษณ์คลับราชประสงค์ เพื่อให้สมาชิกได้สัมผัสกับการบริการที่มีความลักชัวรี่มากขึ้น รวมถึงการอัดฉีดนวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ให้ตอบโจทย์ผู้หญิงยุคใหม่ที่ต้องแข่งขันกับเวลา นอกจากนี้ ยังจัดโปรโมชั่นแพ็คเกจฟิตเนส ความงาม ระยะเวลา 3 เดือน ในราคาพิเศษ 9,900- (จากปกติ 26,500-) เพื่อเพิ่มฐานลูกค้าใหม่ ขณะเดียวกัน ยังมีแผนสื่อสารการตลาด และการจัดกิจกรรมกับพาร์ทเนอร์ในด้านต่างๆ พร้อมจัดแคมเปญสร้างการรับรู้แบรนด์ผ่านช่องทางออนไลน์ตลอดทั้งปี ทั้งนี้ มั่นใจว่าธุรกิจของ ฟิลิป เวน จะยังคงเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง โดยตั้งเป้ายอดขายเพิ่มขึ้น 15% ภายในสิ้นปี 2561